Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

BÁNH TRÁNG TRỘN TÂY NINH

Bánh tráng trộn món ăn tuổi teen yêu thích 

Nguyên liệu :


- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài

- Khô bò 100 g xé sợi nhỏ, khô bò 
- Con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt )
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
- Trái tắc 1 quả
- Ớt, dầu điều, muối tôm, tắc, xoài băm
- Gia vị
- Hành lá xắt nhuyễn 2
- Rau râm xắt hơi nhỏ
- Muối tôm Tây Ninh


Cách làm:



- Bánh tráng gạo để mềm, cắt sợi cỡ ngón tay, cho vào thau. 
- Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén, đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào cho hành vừa chín tới. 

- Con ruốc hoặc tôm khô ngâm mềm để ráo, cho vào chảo dầu nóng, xào mềm, nêm chút đường vào. 
- Khô bò thường xé sợi, khô bò đen cắt thành từng miếng nhỏ. 
- Rau răm xắt nhỏ vừa. 

- Cho hỗn hợp dầu và hành lá vào thau bánh tráng + ớt sa tế + dầu điều + muối tôm + hành phi + con ruốc + khô bò + xoài băm + rau răm, vắt tắc vào trộn đều.

- Sau đó cho trứng cút vào bóp nhẹ cho trứng vỡ ra và trộn lại lần nữa, cho đậu phộng vào. 
- Bây giờ bạn có thể thưởng thức tay nghề của mình rồi nhé

CHÚC BẠN NGON MIỆNG

Nếu món ăn này ăn không hết, có thể bỏ hộp nhựa đậy kính, cho vào tủ lạnh , ăn vào ngày mai ăn vẫn ngon 



MUỐI ỚT  & BÁNH TRÁNG TÂY NINH
( CHUYÊN BÁN SĨ VÀ LẼ )



www.ChoTiNi.com
                                                                                                                                                          


Đăng nhận xét

Google+ Badge

Google+ Followers

0938 023 952