Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

PHỐ BÁNH TRÁNG TÂY NINH tại TP HỒ CHÍ MINH


Bánh tráng Tây Ninh từ lâu đã nổi tiếng trên khắp toàn quốc


Phố Bánh tráng TÂY NINH không phải ở  Tây Ninh  mà là Thành Phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ),

Bánh tráng Tây Ninh từ lâu đã nổi tiếng trên khắp toàn quốc con đường bánh tráng trước Chợ Bình Tây ( chợ Lớn ) trên con đường Tháp Mười , Phố bánh tráng Tây Ninh được nhóm vào buổi chiều tối.

Buổi sáng, tại con đường  này, bạn cũng có thể mua bánh tráng nhưng khó khăn hơn nhiều vì các xe bánh tráng luôn trong trạng thái  di chuyển chứ không cố định. Nếu bạn đi vào buổi chiều tối là hay nhất

Món bánh tráng Tây Ninh cách pha trộn đơn giản nhưng phổ biến và ưa chuộng của nhiều người Sài Gòn

Phố Bánh Tráng Tây Ninh tại Sài Gòn với sự sáng tạo, người bán chế biến ra nhiều loại  bánh tráng cho bạn có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn cả chục loại , bánh tráng trộn, bánh tráng cắt nhỏ, đủ loại nhiều màu sắc ....

Mỗi gian hàng là một xe bánh tráng riêng biệt với đủ loại.

Những loại bánh tráng tại đây luôn tạo nên một sự ngạc nhiên cho những bạn lần đầu tiên ghé đến. Nhất là món bánh tráng me Tây Ninh. Một gói bánh tráng này giá 5.000 đồng, cách ăn tuy đơn giản nhưng nếu được hướng dẫn bạn khó lòng hình dung ra.

Túi bánh tráng me gồm có một ít bánh tráng đã phơi sương cho dẻo, gấp xếp vuông vắn, vài gói gia vị nho nhỏ gồm muối ớt, bột tôm rang, ớt bột, hành phi, đậu phộng rang giã đôi… và một chút nước me sền sệt, chua chua ngọt ngọt

CÁCH ĂN 

Đầu tiên, mở gói bánh tráng ra, lấy hũ nhựa nhỏ kèm theo, đổ hỗn hợp tất cả gia vị có trong bịch vào hũ và khoáy đều. Sau đó, lấy bánh tráng ra, vốn được ép dính lại thành một xấp như bánh tráng dùng để cuộn với rau sống rồi nhẹ nhàng dùng tay tách từng tờ bánh tráng ra, gấp nhỏ lại và chấm vào hỗn hợp. Thế là bạn ăn được rồi 

Ăn đến đâu, chấm đến đó. Bảo đảm, hương vị lạ lẫm cũng như cách ăn lạ kỳ này sẽ khiến bạn nhớ mãi đến món bánh tráng đặc biệt này.

Các loại bánh tráng còn lại cũng phân thành 3 loại, loại bóc ra là ăn liền, loại phải cuộn lại cùng với gia vị kèm theo để ăn và loại đã được xắt nhỏ trộn đều với muối.

Các loại bánh tráng tại đây giá từ 6.000 - 10.000 đồng xâu/xấp/bịch tùy theo loại.

BÁNH TRÁNG TRỘN

Đây là món ăn vặt không giống với bất kì món nào và cách làm của từng nơi cũng khác nhau đều có những nét riêng . Bánh tráng trộn trước kia tận dụng những mẩu vụn được cắt ra từ những lò bánh tráng máy, trộn đều với chút dầu, hành phi, muối ớt và bột tôm để ăn trong gia đình.

Dần dần, món ăn này trở nên quen thuộc với người địa phương  phổ biến ở nhiều nơi.

Hiện nay bánh tráng trộn Tây Ninh . Người bán xắt nhỏ bánh tráng, trộn chung với các nguyên liệu bò khô, tôm khô, trứng cút, xoài xanh , đậu phộng , rau răm, sa tế cay cay , muối tôm và một ít quất hoặc nước me. Bánh tráng trộn không nên để lâu vì như vậy bánh sẽ mềm, không ngon.

Bánh tráng trộn được bán rong trên khắp các vỉa hè ở Sài Gòn và trở thành món quà vặt không thể thiếu của học sinh, sinh viên và ngay cả người lớn


 Cái vị chua dịu của nước me chín, cái cay xé của ớt, vị mặn mặn của bánh tráng, của tôm, cái béo giòn của đậu phộng rang… tạo nên một thứ hương vị quyến rũ khó thể nào quên!






Phân phối Muối và Bánh Tráng Tây Ninh
Chuyên cung cấp sĩ & Lẽ
                                                                                                                                 www.ChoTiNi.com
0938 023 952
Đăng nhận xét

Google+ Badge

Google+ Followers

0938 023 952