Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM & BÁNH TRÁNG CUỐN



Pha nước chấm: 
. Nước chấm là phần quan trọng, nước chấm ngon tao nên đặc sắc và bắt mắt cho món ăn 

. Tỏi đập dập rồi bỏ vỏ đi, ớt bỏ hạt rồi thái nhuyễn cùng với tỏi sau đó cho vào tô lớn riêng.

. Nước mắm rót ra nửa chén vắt khoảng 1,5 quả tranh tươi để lấy cốt cho vào.

. Nước sôi để nguội pha với một chút đường, một chút bột ngọt quấy đều sau đó đổ sang phần nước mắm. (tỷ lệ nước sôi và nước mắm bằng nhau hoặc nước nhiều hơn một chút tùy vào khẩu vị của bạn)

Đổ toàn bộ phần nước trên sang phần chén có chứa tỏi và ớt đã thái nhuyễn lúc trước. Tỏi và ớt sẽ nổi lên trên.

Để cho hương vị bánh tráng cuốn đậm đà hơn bạn có thể dùm với mấm nêm


Bánh tráng bán có thể cuốn thịt hoặc tai heo

Phần chính giới thiệu cho bạn Tai heo cuốn bánh tránh với rau sống


Làm sạch và rửa Tai Heo sau khi mua về, sau đó bóp muối khử bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước chanh pha loãng hoặc là nước dấm . Rửa sạch lại bằng nước lạnh thêm lần nữa

. Đun nước sôi rồi cho tai heo vào, không nên cho vào cùng với nước lạnh. Đợi khoảng 10-12 phút, để nguội có pha với nước dấm loãng. Chờ khi nguội rồi cho tai heo vào luộc tiếp, làm vậy 2-3 lần đến khi nào tai heo chín ( múc đích để tai heo luộc không bị thâm và giòn ) 
. Để  tai heo không dính vào nhau, khi tai heo chín hẳn vớt ra cho  ngay vào nước đun sôi để nguội, không cần phải pha gì, để thật nguội sau đó hãy thái

.Tai heo thái thật mỏng và khổ lớn dài khoảng 10cm là vừa rồi bỏ ra đĩa. 

Thưởng thức thành phẩm của mình thôi 
Rau sống dùng để cuốn với món bánh tráng cuốn tai heo Khi cuốn, chớ nên cho quá nhiều rau và thịt sẽ khó cuốn Chấm nưới nước mắm đã pha, và thưởng thức vị ngon của nó.
Chúc bạn thành công và ngon miệng




NHÀ PHÂN PHỐI MUỐI ỚT TÂY NINH & BÁNH TRÁNG TÂY NINH


www.ChoTiNi.com
                                                                                                                                                          

Đăng nhận xét

Google+ Badge

Google+ Followers

0938 023 952