Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

CÓC NGÂM MUỐI ỚT TÂY NINH



 Tr­­ước kia muốn làm cóc ngâm chua ngọt, bạn phải cần đi chợ mua ớt, mua muối, rồi về sơ chế, bây giờ có muối ớt Tây Ninh thật thuận tiện cho bạn.

Lưu ý: bạn chọn mua loai muối ớt chay, chỉ có muối hột và ớt và gia vị, mơi khô, loại này phù hơp làm cóc muối.

Thực hiện làm món cóc ngâm chua ngọt cực ngon

– Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt: Bạn đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 muỗng muối ớt Tây Ninh. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.

– Cho cóc vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp ngâm cóc đã pha chế ở trên vào sao cho ngập mặt cóc,

– Đối với món cóc ngâm chua ngọt này bạn chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó rồi. Tuy nhiên, để có thể bảo quản được lâu và tăng thêm hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản hũ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày nhé;

Yêu cầu và thưởng thức món cóc ngâm chua ngọt

– Món cóc ngâm chua ngọt giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau rất hấp dẫn;

– Cóc tươi, không có hạt

– Với món cóc ngâm chua ngọt này bạn nên ăn kèm muối ớt Tây Ninh để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn nhé.




Không có nhận xét nào:

0938 023 952