Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

CÁCH BẢO QUẢN ỚT & MUỐI ỚT TỐT NHẤT



Ớt tươi nguyên trái là gia vị ớt đơn giản nhất có thể sử dụng ngay sau khi được hái khỏi cây có thể sử dụng ăn liền. Ớt chín đỏ các vitamin cũng nhiều hơn, còn ớt xanh được bán ít phổ biến hơn và ít được sử dụng. 

Để ớt tươi ngon cần được bảo quản đúng cách và phụ thuộc nhiều vào yếu tố độ ẩm, khí hậu, thời gian...

Sử dụng ớt tươi trong bữa ăn

+ Ớt tươi được cho vào các món hầm để bổ sung vị hăng cho món ăn, các đầu bếp chế biến món ăn có thể để nguyên quả hoặc là cắt thành từng lát mỏng, ớt còn dùng trang trí cho đẹp làm nổi bật các món ăn

+ Ăn sống trực tiếp: Người sành ăn cay thường thích ăn ớt tươi bằng cách cắn ngang quả ớt để thỏa thích thưởng thức vụ cay xé lưỡi của ớt.

+ Ớt đỏ tươi có thể sử dụng làm nguyên liệu để trang trí cho nhiều món ăn trên đĩa. Hoa được tỉa từ trái ớt rất được ưa chuộng để trang trí món ăn trong các nhà hàng, bữa ăn vào những ngày lễ.


+ Ớt còn được làm nước chấm thật là tuyệt, nhất là ăn cùng hải sản. 


ớt tươi
ớt khô
CÁCH BẢO QUẢN Muối ớt  hay ớt gì thì cũng vậy? để bên ngoài lâu ngày thì sẽ bị ngã màu đỏ sậm lại. 

Vì vậy chúng ta cần bảo quản ớt hoặc muối ớt  trong ngăn mát tủ lạnh để hạn chế chống oxi hóa.



Đăng nhận xét

Google+ Badge

Google+ Followers

0938 023 952